[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เพลงมาร์ชโรงเรียน


เนื้อเพลงมาร์ชควนเจดีย์

เว็บพันธมิตร/ผู้สนับสนุน
สอบ IELTS IELTS IDP

ก.พ.     
IELTS IDP     
สอบ IELTS       


APP โรงเรียนบ้านควนเจดีย์

เมนูหลัก
link banner
สารประชาสัมพันธ์

สารประชาสัมพันธ์
-ปีที 1 ฉบับที่ 1 พ.ค.63

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : 8 มีนาคม 2562 – กิจกรรมเยี่ยมบ้านนักเรียนประจำปีการศึกษา 2561 ของโรงเรียนบ้านควนเจดีย์ สพป.สงขลา เขต 3
โดย : admin
เข้าชม : 1083
พุธ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2562
A- A A+
        

     8 มีนาคม 2562 คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนบ้านควนเจดีย์  สพป.สงขลา เขต 3 ได้ร่วมกันวางแผนและออกเยี่ยมบ้านนักเรียนทุกคน  ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงที่ฝนแล้งเหมาะสมมากที่สุด เนื่องจากพื้นที่บริเวณต่างๆ  สามารถเดินทางไปถึงบ้านนักเรียนทุกคน  คณะทำงานได้เก็บข้อมูลนักเรียนโดยละเอียดเป็นรายบุคคลเพื่อนำมาวิเคราะห์ และให้การช่วยเหลือต่อไป

     พบว่านักเรียนส่วนใหญ่ร้อยละ 90 นับถือศาสนาอิสลาม  สภาพของบ้าน และการเป็นอยู่ของครอบครัว ส่วนใหญ่ค่อนข้างลำบากยากจน  นักเรียนบางคนไม่มีพ่อ-แม่ ต้องอาศัยอยู่กับญาติพี่น้อง   บางครอบครัวมีลูกหลายคน ดังนั้นก่อนมาโรงเรียนต้องช่วยเลี้ยงน้องอายุไม่ถึงวัยเรียน จนกว่าพ่อแม่จะกลับมาจากการทำงานกรีดยาง  จึงจะรีบมาโรงเรียนได้  ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า
**(โรงเรียนได้แก้ปัญหานี้มาเป็นโรงเรียนแรกๆ ในภาคใต้  ตั้งแต่ได้รับเงินอุดหนุนอาหารกลางวันๆ 13 บาท/คน/วัน  โรงเรียนก็พยายามจัดอาหารเช้าให้นักเหล่านี้ซึ่งดำเนินการมาโดยตลอด ไม่ต่ำกว่า 6 ปีแล้ว)

     พื้นที่เขตบริการของโรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่สีแดง  มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มแนวร่วมผู้ไม่หวังดี  แต่ด้วยความรักในลูกศิษย์  แม้จะไม่ปลอดภัย ผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทุกคน ต้องออกไปพบกับนักเรียนและผู้ปกครอง รวมทั้งให้ได้พบเห็นความเป็นอยู่จริงๆ ของนักเรียนที่บ้าน

     นักเรียนที่ไม่มีพ่อ แม่ ต้องอาศัยพักอยู่กับญาติ  มีความเสี่ยงเรื่องยาเสพติด ซึ่งระบาดมากในระยะเวลานี้  โรงเรียนมีความตั้งใจจะสร้างบ้านพักเล็กๆ ในโรงเรียน  เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมใหม่ที่ดีๆ ให้กับนักเรียนเหล่านี้ในโอกาสต่อไป  แต่ปัญหาในพื้นที่ ความยากจน การระดมทุนทำได้ยาก คงจะต้องรอผู้มีจิตกุศล พอที่จะช่วยกลุ่มเด็กเหล่านี้ให้อยู่รอดปลอดภัยจากสิ่งแวดล้อมอันตรายรอบด้าน

     ในส่วนของโรงเรียนได้พยายามปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ให้เกิดกับผู้เรียน  เมื่อจบการศึกษาระดับประถมศึกษาไปแล้วได้เป็นคนดี นักเรียนไทยมุสลิม มีเพื่อนชาวพุทธ สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมพาหุวัฒนธรรมอย่างมีความสุข

 

ดูภาพกิจกรรมทั้งหมด

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      กิจกรรมอาซูรอสัมพันธ์-พาหุวัฒนธรรมโรงเรียนบ้านควนเจดีย์ ปีการศึกษา 2562 วันที่ 12 มีนาคม 2563 8/เม.ย./2563
      กิจกรรมค่ายลูกเสือโรงเรียนบ้านควนเจดีย์ ประจำปีการศึกษา 2562 วันที่ 13 มีนาคม 2563 17/มี.ค./2563
      กิจกรรมงานศิลปหัตถกรรมปี 2562 ระดับเครือข่ายอำเภอเทพา 16/ต.ค./2562
      คลีนิค "เด็กไทยฟันดี" โรงเรียนบ้านควนเจดีย์ 19-6-62 หมอซัล (น.ส.ซัลมา การดี )และคณะ จาก รพ.เทพา ได้มาตรวจสุขภาพฟันนักเรียน 19/มิ.ย./2562
      กิจกรรม "ควนเจดีย์-ท้องถิ่นร่วมรักษ์โลก" 13-6-2562 17/มิ.ย./2562

ชื่อ/Email :
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ niphon@kjd.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป